5 CÁCH CHỌN MÀU NỘI THẤT CHO NGÔI NHÀ CỦA BẠN

Màu sắc của đồ nội thất có tác động đáng kể đến bầu không khí của một không gian. Mặc dù không có gì bí mật khi một số màu ấm áp và hấp dẫn, trong khi những màu khác mát mẻ và thư giãn, nhưng có một nghệ thuật để biết màu nào phối hợp tốt với nhau.

Lam
Lam
16:42 05/01/23 trong Tin Chuyên ngành
16:42 05/01/23 570 lượt xem
Mục lục

Xem xét thiết kế tổng thể của không gian

Khi chọn màu đồ nội thất, điều quan trọng là phải xem xét màu của tường và vật liệu sàn. Một nguyên tắc chung là chọn màu đồ nội thất khác với màu tường và sàn cả về bản chất và cường độ.

Chẳng hạn, đồ nội thất nhẹ nhàng kết hợp với sàn gỗ sẽ tạo nên một không gian thông minh và lịch sự. Tuy nhiên, nếu căn phòng có những bức tường rất sáng, thì đồ nội thất tối màu sẽ tạo cảm giác trang nghiêm và hài hòa.

Hiểu về ánh sáng và màu sắc

Ánh sáng tự nhiên và nhân tạo đóng một vai trò quan trọng trong nhận thức màu sắc. Điều quan trọng là phải hiểu ánh sáng ảnh hưởng đến tông màu của đồ nội thất như thế nào trước khi chọn một màu cụ thể.

Ví dụ, các màu ấm như đỏ và vàng sẽ trông sáng hơn dưới ánh sáng mặt trời tự nhiên so với ánh sáng nhân tạo. Ngoài ra, các loại ánh sáng nhân tạo khác nhau có thể thay đổi hình thức của màu sắc: bóng đèn sợi đốt có xu hướng làm cho màu sắc ấm hơn, trong khi bóng đèn huỳnh quang có thể làm cho màu sắc trông lạnh hơn. hoặc xanh hơn.

Chọn một bảng màu tương tự hoặc bổ sung

Một bảng màu tương tự sử dụng các màu gần nhau và kết hợp tốt với nhau vì chúng bổ sung cho nhau một cách tự nhiên và thường được sử dụng để tạo ra bầu không khí ấm áp và hấp dẫn. Một kế hoạch như vậy có thể được giới thiệu thông qua việc giới thiệu một chiếc ghế sofa màu đỏ, một tấm thảm màu cam và các yếu tố trang trí màu vàng.

Mặt khác, các bảng màu bổ sung có xu hướng rực rỡ hơn những bảng màu tương tự. Màu sắc đồ nội thất tương phản tạo ra một bầu không khí năng động trong bất kỳ phòng nào. Ví dụ, một bảng màu bổ sung có thể được thực hiện với một chiếc ghế sofa màu xanh hải quân được trang trí bằng những chiếc đệm màu vàng mù tạt.

Sử dụng quy tắc 60-30-10

Quy tắc 60-30-10 nói rằng màu chính nên chiếm 60% bảng màu của căn phòng, màu phụ nên chiếm 30% và màu nhấn nên chiếm 10%.

Khi sử dụng quy tắc này, màu chính thường được tìm thấy trên tường, đồ nội thất lớn và sàn nhà trong khi màu thứ cấp được sử dụng cho vải bọc và cửa sổ. Màu nhấn sau đó được sử dụng trong các phụ kiện như gối, tác phẩm nghệ thuật, hoa và các đồ trang trí khác.

Thực hiện Quy tắc Ba

Quy tắc ba có thể được sử dụng để tạo ra các phối màu đẹp và hài hòa trong một không gian. Đó là một khái niệm đơn giản liên quan đến việc chọn ba màu cho tường và đồ nội thất trong phòng và sử dụng chúng theo các phần bằng nhau.

Màu sắc đồ nội thất thuộc cùng một họ màu nhưng ở các sắc thái và mức độ bão hòa khác nhau, chẳng hạn như ghế sofa màu xanh hải quân, với đệm màu xanh nước biển và đi văng màu xanh lam, là cách tốt nhất khi thực hiện quy tắc này.

Kết luận: Mẹo Chọn Màu Nội Thất

Màu sắc đồ nội thất có thể được sử dụng để thêm cảm giác vui vẻ và ấm áp cho bất kỳ căn phòng nào đồng thời làm nổi bật các yếu tố cụ thể và gợi lên những cảm giác và cảm xúc nhất định.

Là một phần không thể thiếu trong thiết kế nội thất, màu sắc không chỉ ảnh hưởng đến diện mạo và cảm nhận của một căn phòng mà còn cả tâm trạng của người ở trong đó, đó là lý do tại sao việc tìm cách kết hợp màu sắc phù hợp cho một không gian cụ thể cũng quan trọng không kém.

Hi vọng rằng với những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp các bạn biết được cách lựa chọn nội thất thông minh cho căn hộ của mình.


Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết chọn đơn vị nào có thể thiết kế, tư vấn nội thất mang đến cho bạn sự hài lòng nhất, hãy liên hệ với Nội Thất Đông Á ngay hôm nay qua số điện thoại 0968.07.56.56 để được tư vấn cụ thể. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm có mẫu mã và chất lượng tốt nhất trên thị trường
 

CÔNG TY TNHH KT - TM VÀ DỊCH VỤ ĐÔNG Á

Website: www.noithatdonga.info 
Email: dongatinh@gmail.com
Tel: 0968.075.656
VPGD:  P2307 Toà nhà Mỹ Đình Plaza 138 Trần Bình, Nam Từ Niêm, Hà Nội.
Xưởng sản xuất: Đội 6 - Chàng Sơn - Thạch Thất - Hà Nội.

Chúc các bạn một ngày làm việc hiệu quả!

 
NỘI THẤT ĐÔNG Á
Đơn vị chuyên Tư vấn thiết kế & Thi công nội thất chuyên nghiệp tại Việt Nam
Hotline
0968.075.656
Zalo
0968.075.656
Viber
0968.075.656
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/kientruc.DongA
Facebook
http://facebook.com/kientruc.DongA
Instagram