MẸO THIẾT KẾ BỐ TRÍ NHÀ BẾP VÀ NHỮNG SAI LẦM CẦN TRÁNH

Căn bếp được coi là nơi giữ lửa trong gia đình, nhưng đôi khi gia chủ chưa chú ý đến nó. Hôm nay hãy cùng Nội Thất Đông Á tìm hiểu về 10 sai lầm bạn nên tránh và các mẹo thiết kế nhà bếp, bạn sẽ có một thiết kế nhà bếp thiết thực và trang nhã.

Lam
Lam
17:01 09/01/23 trong Tin Chuyên ngành
17:01 09/01/23 430 lượt xem
Mục lục

1. Trở ngại tam giác bếp

Các chuyên gia thiết kế nhà bếp coi bồn rửa, bếp nấu và tủ lạnh là tam giác bếp. Đó là khu vực hoạt động nhiều nhất, vì vậy việc thiết kế một tam giác bếp đòi hỏi phải lập kế hoạch cẩn thận và tiếp cận không bị cản trở. Trong số ba, bồn rửa thường thấy nhiều hành động nhất, mặc dù hình tam giác của bạn cũng phải dễ dàng tiếp cận với bếp và tủ lạnh, cũng như các máy trạm trên mặt bàn của bạn.


Rõ ràng, bồn rửa của bạn cần phải ở gần hệ thống ống nước. Đôi khi, do vị trí của các đường ống, nhà bếp được thiết kế với bồn rửa ở vị trí kém. Nếu trường hợp này xảy ra trong nhà bếp của bạn, hãy cân nhắc việc thuê một thợ sửa ống nước để di chuyển hệ thống ống nước cho phù hợp với vị trí tốt nhất cho bồn rửa.

Bất kể kích thước hoặc cách bố trí nhà bếp của bạn (hình chữ L, bếp nấu, hình chữ U hoặc đảo), tổng của tất cả các chân trong tam giác làm việc không được nhỏ hơn 10 feet hoặc lớn hơn 25 feet. Nếu tam giác công việc quá nhỏ, mọi người sẽ vấp phải nhau. 

2. Không gian lưu trữ bị lãng phí

Nhà bếp thường chứa rất nhiều thứ. Không chỉ vậy, các vật dụng ẩn sau tủ bếp có thể có hình dạng kỳ lạ và cần thêm không gian – hãy nghĩ đến máy chế biến thực phẩm hoặc máy xay. Tìm một nơi để lưu trữ thiết bị của bạn trong khi đảm bảo chúng có thể dễ dàng truy cập có thể khó khăn.

Bởi vì các thiết bị tích hợp đắt tiền và kích thước tổng thể của khu vực có thể bị hạn chế, một lỗ hổng thiết kế chính là không có đủ bộ nhớ. Ngay cả những nhà bếp nhỏ cũng lãng phí không gian, nhưng điều này có thể được giảm thiểu bằng cách lập kế hoạch nhà bếp thông minh.

Nếu nhà bếp của bạn nhỏ, hãy xem xét việc lắp đặt tủ trên cùng dài hơn để có thêm không gian lưu trữ. Đặt đèn hoặc cây dọc theo khuôn để thu hút sự chú ý. Luôn lắp tủ phía trên tủ lạnh. Không tận dụng khu vực này là một sự lãng phí không gian lưu trữ cho các vật dụng nhà bếp lớn hoặc theo mùa. Cuối cùng lắp kệ vào sau tủ bếp dưới. Điều này có thể thêm tối đa 4 feet vuông không gian lưu trữ nhà bếp bổ sung.

3. Không đủ chỗ cho quầy

Một trong những phàn nàn lớn nhất về thiết kế nhà bếp là thiếu không gian quầy. Xem xét tất cả các hoạt động của nhà bếp đều cần có mặt bàn, cũng như các thiết bị được đặt cố định ở đó, bạn muốn có càng nhiều diện tích bề mặt ngang mở trong nhà bếp càng tốt. Một cách dễ dàng để làm điều này là thêm một đảo hoặc quầy bar ăn sáng vào nhà bếp hình chữ L.

4. Ánh sáng kém

Nhà bếp là một căn phòng mà bạn không thể có ánh sáng kém. Đó không chỉ là vấn đề về thiết kế và bầu không khí tốt. Ánh sáng thích hợp cho công việc nhà bếp là rất quan trọng để đảm bảo xử lý an toàn dao sắc và các dụng cụ nhà bếp khác. Ngoài ra, bạn càng có nhiều ánh sáng trong phòng, bạn càng thể hiện tốt hơn các yếu tố thiết kế của mình.

Các phòng thường cần ba loại ánh sáng:

+ Ánh sáng chung
+ Ánh sáng tổng thể
+ Ánh sáng tạo điểm nhấn
Đối với nhà bếp của bạn, hãy đánh giá các khu vực làm việc và tập trung vào việc cung cấp ánh sáng cần thiết cho từng vị trí. Xem xét thêm ánh sáng trực tiếp trên tất cả các khu vực làm việc chính.

Sử dụng đèn treo hoặc một loạt đèn treo nhỏ để thêm vẻ đẹp và chức năng cho nhà bếp của bạn. Mặt dây chuyền trông tuyệt vời trên bồn rửa nhà bếp, trong khi một loạt mặt dây chuyền nhỏ hoạt động tốt trên quầy bar ăn sáng và đảo bếp. Lắp đặt hệ thống chiếu sáng dưới tủ để đảm bảo rằng các quầy có đủ ánh sáng cho các công việc chung của nhà bếp.

5. Bỏ qua nhà bếp

Khi lập ngân sách hoặc thiết kế một nhà bếp mới hoặc tu sửa, nhà bếp đôi khi trượt xuống cuối danh sách. Hoặc tệ hơn, nó hoàn toàn nằm ngoài kế hoạch. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm tiền trong ngắn hạn, nhưng về lâu dài sẽ khiến bạn tốn rất nhiều thời gian và công sức.

Hãy nghĩ về tất cả hơi nước, nước và dầu mỡ trong nhà bếp, và bạn sẽ hiểu tại sao lắp tấm chắn ngược phía trên bếp và quầy là một cách thông minh để giữ cho nhà bếp của bạn luôn sạch sẽ. Làm sạch vết dầu mỡ trên sàn nhà bếp bằng gạch, kim loại hoặc nhựa dễ dàng hơn nhiều so với sơn hoặc giấy dán tường.

6. Thông gió kém

Thiết kế nhà bếp tốt nhất sẽ biến mất khi có mùi hôi thối khi nấu ăn. Nếu bạn đã từng bước vào nhà ai đó và ngửi thấy mùi cá trong không khí đêm qua, bạn sẽ biết tầm quan trọng của việc thông gió tốt.

Máy hút mùi rẻ tiền chỉ đơn giản là lưu thông không khí bẩn, cũ, trong khi hệ thống thông gió tốt giúp cải thiện chất lượng không khí trong nhà bạn. Nó cũng giúp giữ cho nhà bếp của bạn sạch sẽ hơn và kéo dài tuổi thọ của các thiết bị của bạn.

Mặc dù đây có thể là một khoản đầu tư lớn, nhưng một hệ thống thông gió tốt sẽ khiến việc nấu nướng và ăn uống trở nên dễ chịu hơn, đặc biệt nếu nhà bếp của bạn nối liền với khu vực sinh hoạt hoặc ăn uống. để chia sẻ.

7. Chọn sai đảo bếp

Khi nói đến đảo bếp, chúng ta thường nghĩ đến những không gian lưu trữ, chuẩn bị và phục vụ bổ sung trong nhà bếp. Nhưng bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng đảo bếp có thể lãng phí rất nhiều không gian. Chọn sai bàn đảo hoặc đặt nó ở sai vị trí có thể là một mớ hỗn độn, đặc biệt là trong khu vực làm việc lộn xộn.

Các hòn đảo cản trở luồng giao thông đến và đi từ bồn rửa, tủ lạnh, bếp và các máy trạm chính tạo ra tắc nghẽn. Một hòn đảo phải dài ít nhất 4 feet và sâu 2 feet và phải có đủ chỗ cho mọi người di chuyển và làm việc xung quanh nó. Các chuyên gia thiết kế nhà bếp nói rằng trừ khi nhà bếp của bạn sâu ít nhất 8 feet và dài 12 feet, bạn thậm chí không nên nghĩ đến một hòn đảo.

8. Bỏ qua tái chế

Khi việc tái chế trở nên quan trọng hơn, việc xử lý rác trong thiết kế nhà bếp không chỉ đơn giản là đặt một cái thùng dưới bồn rửa. Lên kế hoạch quản lý thùng rác của bạn một cách hiệu quả và có trách nhiệm — kết hợp các thùng rác tái chế vào thiết kế nhà bếp của bạn.

9. Quá thời thượng

Mặc dù đó không hẳn là một sai lầm, nhưng xu hướng nhà bếp mới nhất và các thiết bị cao cấp có thể không phải là lựa chọn tốt nhất. Màu sắc và thiết kế hợp thời trang có tuổi thọ ngắn và bạn có thể không bao giờ thấy được lợi tức từ khoản đầu tư lớn của mình vào các thiết bị nhà bếp mới nhất. Tìm kiếm những đổi mới nhà bếp và các thiết bị vượt thời gian.

10. Không làm việc với các chuyên gia thiết kế nhà bếp

Bắt đầu một dự án thiết kế nhà bếp để tiết kiệm tiền là một sai lầm phổ biến; nó thực sự có thể lãng phí nhiều tiền bạc, thời gian và năng lượng hơn nếu bạn làm sai. Các nhà thiết kế chuyên nghiệp có những ý tưởng và thông tin mới nhất, đồng thời họ có thể giúp bạn xác định nhu cầu của mình và biến chúng thành một kế hoạch hiệu quả phù hợp với sở thích và ngân sách của bạn.
 

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết chọn đơn vị nào có thể thiết kế, tư vấn nội thất mang đến cho bạn sự hài lòng nhất, hãy liên hệ với Nội Thất Đông Á ngay hôm nay qua số điện thoại 0968.07.56.56 để được tư vấn cụ thể. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm có mẫu mã và chất lượng tốt nhất trên thị trường
 

CÔNG TY TNHH KT - TM VÀ DỊCH VỤ ĐÔNG Á

Website: www.noithatdonga.info 
Email: dongatinh@gmail.com
Tel: 0968.075.656
VPGD:  P2307 Toà nhà Mỹ Đình Plaza 138 Trần Bình, Nam Từ Niêm, Hà Nội.
Xưởng sản xuất: Đội 6 - Chàng Sơn - Thạch Thất - Hà Nội.

Chúc các bạn một ngày làm việc hiệu quả!

NỘI THẤT ĐÔNG Á
Đơn vị chuyên Tư vấn thiết kế & Thi công nội thất chuyên nghiệp tại Việt Nam
Hotline
0968.075.656
Zalo
0968.075.656
Viber
0968.075.656
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/kientruc.DongA
Facebook
http://facebook.com/kientruc.DongA
Instagram