Nội thất nhà hàng sang trọng cho nhà hàng có sân vườn tại Hong Kong

Nhà thiết kế nội thất London, Ilse Crawford đã tạo ra nội thất cho một không gian nhà hàng nghệ thuật đa năng ở trung tâm Hồng Kông với một sân vườn tươi tốt nhìn ra thành phố.

17:08 15/05/20 1.043 lượt xem
Mục lục

Nhà thiết kế nội thất London, Ilse Crawford đã tạo ra nội thất cho một không gian nhà hàng nghệ thuật đa năng ở trung tâm Hồng Kông với một sân vườn tươi tốt nhìn ra thành phố.

Nhà thiết kế nội thất London, Ilse Crawford đã tạo ra nội thất cho một không gian nhà hàng nghệ thuật đa năng ở trung tâm Hồng Kông với một sân vườn tươi tốt nhìn ra thành phố. Chủ sở hữu địa điểm của Duddell đề nghị Studioilse thiết kế nội thất phải đáp ứng được các nhiệm vụ chức năng bao gồm phòng ăn ở tầng dưới, cũng như khu thẩm mỹ viện, thư viện và sân thượng ở tầng trên.
Với yêu cầu của chủ đầu tư, Studioilse đã thiết kế tất cả các phòng đều có một mảng rộng lớn dành cho các tác phẩm nghệ thuật và thường xuyên được sử dụng để phục vụ cho các cuộc triển lãm và các sự kiện văn hóa bao gồm các cuộc thảo luận và trình chiếu phim.

Giám đốc sáng tạo Studioilse của Sarah Hollywood nói với báo giới rằng "Thách thức lớn nhất là làm cho một không gian có thể thay đổi theo thời gian và để thực sự hiểu những gì sẽ xảy ra ở đó". Mảng sân vườn thư giãn mang tới một cảm giác thoải mái nhẹ nhàng vào ban ngày và cảm giác lãng mạn cho khách hàng vào buổi tối. Nội thất mây tre đan theo kiểu dáng Trung Hoa mang tới cảm giác thanh tịnh, những phần nội thất khác sử dụng chất liệu hiện đại nhưng vẫn sử dụng nhịp điệu của ô van tạo tính liên kết. Sàn màu trầm gợi cảm giác mới mẻ, hiện đại phù hợp với diện tích ngoài trời.
Bà nói thêm "Chúng tôi tạo ra không gian có thể đáp ứng nhu cầu khác nhau vào buổi sáng, buổi trưa hoặc ban đêm để nó trở thành một nơi đa năng phục vụ những yêu cầu cần thiết mà mọi nhu khách muốn". Quầy bar thiết kế đơn giản nhưng vẫn tạo được sự mới mẻ cho không gian nhờ bức tường sử dụng chất liệu đá tự nhiên. Màu sắc của bàn ghế, đèn tạo sự vui tươi cho không gian. Màu đỏ gợi cảm giác của những cột gỗ cổ điển của Trung Hoa.

Trong  xuyên suốt quá trình thiết kế nội thất, Studioilse sử dụng vật liệu tự nhiên như gỗ, đồng, bê tông và đá cẩm thạch, bạc travertine sử dụng để phủ khu vực tiếp tân và cầu thang. Khu vực bàn lễ tân trở nên ấn tượng và nghệ thuật hơn thông qua bức tranh lớn và chất liệu ốp đá. Hollywood giải thích "Vật liệu tự nhiên cảm quan được lựa chọn để cung cấp một diện tích lớn bất thường như nền để tạo nên tính nghệ thuật thay vì dùng các hộp màu trắng nền bình thường".
Màu đỏ được nhắc lại khắp các không gian từ bar, góc đọc sách, ghế sofa lớn. Những mẫu ghế cổ điển Trung Hoa được thanh lọc và lựa chọn kĩ càng phù hợp với các không gian.

Hình ảnh châu Á quen thuộc và các hình ảnh khác xuất hiện trong các chi tiết như cửa sổ ốp trang trí bổ sung cho tính truyền thống phục vụ trong các nhà hàng và đồng thời đánh dấu khu vực biểu diễn nghệ thuật. Các hình tượng nghệ thuật được rải rác sử dụng khắp nhà hàng.

"Điều quan trọng là tạo ra một bản sắc địa phương đáng tin cậy hơn là một tác phẩm mô phỏng", Hollywood cho biết. "Chúng tôi đã làm điều này bằng cách kết hợp vẻ đẹp truyền thống của Hồng Kông với các tài liệu văn hóa tham khảo ở các vùng khác của Trung Quốc." Sàn bê tông và tường bằng đá cẩm thạch tương phản với thảm trang trí. Có một điều có thể rõ ràng nhận thấy là đồ nội thất đa phong cách nhưng không loãng không gian. Chúng hoàn toàn hài hòa vào nhau tưởng chừng như được dành cho nhau.

Cây cao được trồng xung quanh sân thượng khiến không gian trở nên ấn tượng có cảm giác của một khu vườn vắng vẻ, hòa nhịp với tông màu xanh lá cây được sử dụng trên các chất liệu bọc ghế dài và ghế bành. Một không gian xanh thư giãn ẩn giấu sau những nhà cao tầng cứng nhắc.
Màu xanh tiếp tục rải xuống khu vực chính của nhà hàng. Thanh lịch với bàn khăn rắng, rực rỡ  tươi trẻ với vỏ bọc ghế, xanh mát với cây xanh chạy dọc cửa sổ.
Một nhà hàng thật tuyệt phải không? Còn bạn thì nghĩ sao về không gian công cộng này? Hãy đánh giá và comment dưới mỗi bài viết để cho chúng tôi biết cảm nhận và suy nghĩ của bạn.

Gửi yêu cầu
Hãy cho chúng tôi biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn ngay lập tức.
Gửi thông tin liên hệ
Đăng ký dịch vụ
NỘI THẤT ĐÔNG Á
Đơn vị chuyên Tư vấn thiết kế & Thi công nội thất chuyên nghiệp tại Việt Nam
Hotline
0968.075.656
Zalo
0968.075.656
Viber
0968.075.656
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/kientruc.DongA
Facebook
http://facebook.com/kientruc.DongA
Instagram