Thiết kế nhà hàng bar kiểu mỳ Ramen Suzuki siêu lạ mắt ở Sài Gòn

Một nhà hàng bar siêu lạ mắt lấy ý tưởng từ bát mỳ ramen Nhật Bản nằm ở Hồ Chí Minh- Việt Nam sẽ cho bạn mãn nhãn về những ý tưởng bất tận trong ngành thiết kế nội thất.

17:16 15/05/20 1.137 lượt xem
Mục lục

Một nhà hàng bar siêu lạ mắt lấy ý tưởng từ bát mỳ ramen Nhật Bản nằm ở Hồ Chí Minh- Việt Nam sẽ cho bạn mãn nhãn về những ý tưởng bất tận trong ngành thiết kế nội thất. Bài viết có thu thập được những tư liệu thi công giúp các bạn thiết kế hiểu sâu, rõ hơn những ý tưởng được tạo dựng lên như thế nào? Hãy cùng theo dõi nhé!

Thông tin dự án:
Nhà hàng bar Ramen Suzuki
Kiến trúc sư: 07BEACH
Địa điểm: TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
Thiết kế: Joe Chikamori
Diện tích: 154,7 m2 
Ảnh: Hiroyuki Oki

Trước khi băt đầu thiết kế, chủ đầu tư không yêu cầu đặc biệt gì nhiều. Một số yêu cầu đơn giản như: họ muốn một nhà hàng hiện đại và thú vị là điều trên hết, dựa trên yếu tố chính là đây là một quán mì Tonkotsu Ramen đặc sản (mì thịt heo). Thế nhưng để hoàn thành yêu cầu này thì không dễ dàng. Vì thế, tôi đã tìm tòi một hướng đi chính cho thiết kế của mình. Và tôi quan niệm sử dụng chính Tonkotsu Ramen, một biểu tượng phổ biến nhưng lại hơi xa vời với ý tưởng hiện đại, làm thành những họa tiết trang trí nội thất để tạo nên một quán mì Ramen thật “cool”.

"Tôi dùng một bức tường để khảm làm hẳn thành biển hiệu. Dùng hàng rào nhấp nhô như sợi mì để trang trí cầu thang. Ghế ngồi hình bát mì Ramen, ánh sáng kiểu mặt dây chuyền lấy cảm hứng từ mì Tonkotsu Ramen ăn liền (được gọi là Harigane – dây, vì độ cứng của nó), tường phun màu trắng, thể hiện cho nước dùng thịt heo…" Lời diễn tả ý tưởng của nhà thiết kế

Ramen chính là họa tiết chính của nhà hàng, tôi chỉ có một mục đích duy nhất đó là thiết kế một nhà hàng Ramen tiên tiến, một không gian mà mọi người có thể cảm thấy thoải mái.

 


Những chiếc đèn dây chuyền tự sáng chế tạo ra ánh sáng kỳ ảo cho toàn không gian.

 

Thông qua thông tin phản hồi của khách hàng sau khi tôi đề xuất thiết kế, họ yêu cầu một không gian linh hoạt hơn. Họ muốn có ghế ngồi cho khách dù là đông hay ít người. Ghế hình bát mì Ramen làm giới hạn việc sử dụng, do đó làm giảm số lượng chỗ ngồi. Vì vậy, tôi thay bằng ghế sofa tròn linh hoạt, có thể được kết hợp trong những hoàn cảnh khác nhau.


Khu ngồi nhóm riêng tư của nhà hàng.


Ghế modum tạo ra nhiều kiểu nhóm ngồi khác nhau năng động.

Mảng tường đá hoa văn sắp đặt về nghệ thuật ẩm thực.

Khu quầy bar hình vòm tròn theo ý tưởng những bát mỳ ramen.

Gửi yêu cầu
Hãy cho chúng tôi biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn ngay lập tức.
Gửi thông tin liên hệ
Đăng ký dịch vụ
NỘI THẤT ĐÔNG Á
Đơn vị chuyên Tư vấn thiết kế & Thi công nội thất chuyên nghiệp tại Việt Nam
Hotline
0968.075.656
Zalo
0968.075.656
Viber
0968.075.656
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/kientruc.DongA
Facebook
http://facebook.com/kientruc.DongA
Instagram